MÁY IN MÃ VẠCH BÁO ĐÈN ĐỎ - NGUYÊN NHÂN, CÁCH KHẮC PHỤC

Một trong những lỗi thông dụng từ máy in mã vạch mà bạn vẫn rất thường xuyên gặp phải khi đang thiết lập cũng như đang sử dụng đó chính là lỗi máy in mã vạch báo đèn đỏ. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như về cách khắc phục cho lỗi này thì bạn không nên bỏ qua bài chia sẻ “Máy in mã vạch báo đèn đỏ - Nguyên nhân, cách khắc phục” của Mayintemmavach.net. Cùng theo dõi nhé!

Dấu hiệu máy in mã vạch báo đèn đỏ 

Về dòng máy in mã vạch cố định thì hiện nay trên thị trường được chia làm 2 dòng phổ biến đó là dòng máy in mã vạch để bàn và dòng máy in mã vạch công nghiệp. Do tồn tại với 2 dòng riêng biệt nên dấu hiệu nhận biết máy in mã vạch báo đèn đỏ cũng sẽ được chia làm 2 trường hợp khác nhau, cụ thể là:

 • Trường hợp 1: Với dòng máy in mã vạch để bàn thì đèn LED chỉ báo thường nằm gần nút FEED. Khi có lỗi thì đèn LED sẽ nhanh chóng chuyển từ màu vàng hoặc xanh sang màu đỏ, tùy thương hiệu máy.

 • Trường hợp 2: Có chút khác biệt so với dòng để bàn, ở hầu hết các model máy in mã vạch công nghiệp hiện nay đều được trang bị cho màn hình hiển thị để hỗ trợ người dùng. Nên khi gặp lỗi đèn đỏ thì chính màn hình này của máy sẽ tự động chuyển đèn nền sang trạng thái màu đỏ hoặc sẽ cảnh báo chữ Error cùng tên lỗi ngay trên màn hình.

Dấu hiệu máy in mã vạch báo đèn đỏ

Dấu hiệu máy in mã vạch báo đèn đỏ

Để cụ thể hơn về lỗi máy in mã vạch báo đèn đỏ, thì sau đây sẽ là những nguyên nhân, những cách khắc phục mà chúng tôi đã tổng hợp và muốn chia sẻ đến bạn!  Xem chi tiết ngay nội dung bên dưới.

Máy in mã vạch báo đèn đỏ trên dòng máy để bàn

Nguyên nhân do hết giấy decal hoặc đứt giấy 

Có 2 nguyên nhân chính liên quan đến giấy decal in tem khiến máy in mã vạch báo đèn đỏ, đó là:

- Hết giấy decal: Do không đáp ứng đủ số lượng giấy để in ấn trong khi lệnh in vẫn còn đang thực hiện nên máy in mã vạch sẽ lập tức báo đèn đỏ để người dùng có thể nhận biết vấn đề.

- Giấy decal in tem bị đứt: Với nguyên nhân này sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Do bên cung cấp giấy đã bế tem với vết cắt quá sâu nên phần răng cưa chỗ xé tem dễ bị rách.

 • Do bên làm tem làm cuộn tem không đảm bảo chất lượng. Giữa các phần tem không liền mạch mà lại có vết dán nối, nhưng dán nối không được kỹ lưỡng nên bị bung.

+ Cách khắc phục:

- Trường hợp hết giấy: Cần kiểm tra giấy trước khi thực hiện in. Nếu vẫn không ước lượng được mà xảy ra việc hết giấy giữa chừng thì người dùng chỉ cần thay thế bằng một cuộn giấy mới, tiếp đó là bấm vào nút FEED để Calibration lại máy (nút sẽ chuyển sang vàng hoặc xanh) rồi tiếp tục in ấn như bình thường.

- Trường hợp đứt giấy:

 • Kiểm tra tổng thể cuộn decal, nếu các vết đứt ở những hàng tem khác vẫn bị cắt quá sâu thì người dùng nên thay thế bằng một cuộn decal mới để không phải gặp tình trạng đứt liên tục khi đang in.

 • Còn nếu những vết cắt kia không quá sâu, khi kéo thử nhưng không dễ đứt thì vẫn tiếp tục sử dụng phần tem còn lại trong cuộn, và bỏ đi phần tem bị đứt ra.

 • Hoặc, nếu người dùng biết cách dán nối tem để máy in mã vạch vẫn đọc hiểu được thì có thể dán để lại sử dụng tiếp nhằm tiết kiệm chi phí.

Máy in mã vạch báo đèn đỏ do hết giấy decal hoặc đứt giấy

Máy in mã vạch báo đèn đỏ do hết giấy decal hoặc đứt giấy

Nguyên nhân máy in mã vạch không hiểu khổ giấy decal

Việc máy in mã vạch không hiểu khổ giấy decal (đã được lắp vào bên trong máy) cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến làm máy in mã vạch báo đèn đỏ và không thể thực hiện in ấn được.

+ Cách khắc phục:

Để máy in mã vạch có thể hiểu được khổ giấy thì người dùng cần thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Tắt nguồn máy in bằng công tắc. (Thông thường, công tắc nguồn được đặt ở phía sau, sát bên cạnh các cổng kết nối)

 • Bước 2: Vừa ấn giữ nút FEED vừa ấn bật nút nguồn. Vẫn tiếp tục giữ nút FEED cho đến khi máy có âm báo và đèn chuyển sang vàng hoặc xanh thì thả tay. 

* Lúc này, máy in mã vạch sẽ tự động chạy giấy ra tầm vài hàng tem nhằm nhận diện khổ tem đang được lắp ở bên trong (tùy vào dòng máy mà số lượng tem chạy ra sau khi FEED sẽ khác nhau).

 • Bước 3: Để chắc chắn hơn thì người dùng nên ấn 1 lần nữa lên nút FEED (không giữ). Sau khi ấn nếu máy chạy ra thêm đúng 1 hàng tem thì quá trình hiểu khổ giấy của máy in mã vạch đã hoàn tất.

Máy in mã vạch báo đèn đỏ do máy in không hiểu khổ giấy decal

Máy in mã vạch báo đèn đỏ do máy in không hiểu khổ giấy decal

Ngoài thiết lập trực tiếp trên máy in, người dùng cũng có thể giúp máy in mã vạch hiểu khổ giấy thông qua Driver ở máy chủ. 

Cách làm cũng khá đơn giản, cụ thể là: Vào Driver máy in đang sử dụng => chuột phải chọn “Printing preferences”  => Chọn Page Setup => Chọn New.

Khắc phục lỗi máy in mã vạch báo đèn đỏ do không hiểu giấy trên driver 1

Khắc phục lỗi máy in mã vạch báo đèn đỏ do không hiểu giấy trên driver 1

Thiết lập các thông số tem nhãn in tương ứng sau đó chọn OK => Apply => OK để áp dụng

Khắc phục lỗi máy in mã vạch báo đèn đỏ do không hiểu giấy trên driver 2

Khắc phục lỗi máy in mã vạch báo đèn đỏ do không hiểu giấy trên driver 2

>>> Xem thêm: 

Nguyên nhân do hết mực hoặc đứt mực

Bên cạnh lỗi do giấy thì mực in tem cũng là một trong những yếu tố gây lỗi máy in mã vạch báo đèn đỏ. Cụ thể là:

- Đang trong quá trình hoạt động thì mực in lại bị hết giữa chừng, khiến máy không thể thực hiện in ấn tiếp được nên sẽ báo lỗi đèn đỏ.

- Bên cạnh hết mực thì việc đứt mực in cũng làm quá trình bị dừng lại và khiến máy in mã vạch báo đèn đỏ. Trường hợp máy bị đứt mực thường sẽ là:

 • Mua phải mực in tem giá rẻ, kém chất lượng từ những nhà phân phối không có uy tín.

 • Điều chỉnh nhiệt độ đầu in quá cao, vượt mức cho phép của mực in đang lắp bên trong máy nên việc mực bị đứt ra là điều hiển nhiên.

+ Cách khắc phục:

Có 2 cách khắc phục cho 2 nguyên nhân máy in mã vạch báo đèn đỏ do mực in mã vạch gây ra đó là:

- Với trường hợp mực in hết giữa chừng thì cách xử lý đơn giản chính là tháo lõi giấy cuộn mực đã dùng hết và thay bằng một cuộn mực mới thế là xong. 

- Còn khi mực đang in bị đứt ra thì người dùng chỉ cần nối mực lại bằng cách cuộn thêm một đoạn mực vào phần trục thu mực in và sau đó là ấn nút FEED là đã có thể tiếp tục in ấn được. Và khi in nên lưu ý điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp để tránh bị việc mực bị đứt thêm.

* Sau khi đã điều chỉnh nhiệt độ đầu in mà mực in mã vạch vẫn còn tình trạng đứt giữa chừng thì người dùng nên cân nhắc chọn lại nhà phân phối vì có khi bạn đã mua phải loại mực in mã vạch kém chất lượng rồi.

Máy in mã vạch báo đèn đỏ do hết mực hoặc đứt mực

Máy in mã vạch báo đèn đỏ do hết mực hoặc đứt mực

>>> Tham khảo thêm:

Nguyên nhân do lắp đặt giấy decal, mực in sai cách

Và lỗi cuối cùng khiến máy in mã vạch báo đèn đỏ chính là việc lắp đặt giấy decal và mực in mã vạch vào máy in sai cách.

+ Cách khắc phục:

Thông thường ở bên trong phần nắp máy đều sẽ tích hợp sẵn một sơ đồ hướng dẫn lắp đặt giấy mực. Người dùng có thể dựa vào đó để kiểm tra xem cách mình lắp vật tư đã chính xác chưa và để có sự điều chỉnh tức thì với trường hợp lắp sai.

*** Lưu ý cách lắp giấy mực đúng:

 • Giấy decal in tem mã vạch: Phần mặt giấy decal phải hướng lên trên phía đầu in và đi qua được 2 nẹp giấy ở bên dưới (Nẹp này dùng để cố định giấy không bị lệch trong suốt quá trình in.)

 • Mực in mã vạch: Có 2 trục khác nhau, đó là trục chứa mực và trục thu mực. Lõi mực sẽ được đặt vào trục chứa, sau đó kéo dải mực luồn qua đầu in và tiếp đó là lồng vào trục thu sao cho mặt chứa mực phải được đặt hướng ra phía bên ngoài, đối xứng với phần bề mặt giấy.

Máy in mã vạch báo đèn đỏ do lắp đặt giấy decal, mực in sai cách

Máy in mã vạch báo đèn đỏ do lắp đặt giấy decal, mực in sai cách

Máy in mã vạch báo đèn đỏ trên dòng máy công nghiệp

Nếu máy in mã vạch để bàn báo đèn đỏ qua đèn chỉ báo thì ở dòng máy in mã vạch công nghiệp sẽ báo lỗi đèn đỏ thông qua chính màn hình hiển thị LCD được bố trí sẵn ở phần thân máy. Ngoài đỏ màn hình (tùy dòng sẽ không chuyển đỏ) thì trên màn hình còn hiển thị cụ thể cả lỗi mà máy đang gặp phải. Nhờ đó mà người dùng có thể khắc phục  nhanh chóng mà không cần phải mất nhiều thời gian cho việc dò tìm từng lỗi. 

Chỉ khác nhau về mỗi cách hiển thị lỗi, còn về phần nguyên nhân gây lỗi máy in mã vạch báo đèn đỏ thì cũng tương tự với những nguyên nhân đã chia sẻ ở phần trên. Do đó, người dùng cũng có tham khảo để khắc phục lỗi nhanh chóng.

*** Lưu ý: Ở mỗi thương hiệu máy in mã vạch sẽ có mỗi cách gọi lỗi khác nhau. Để có thể rõ hơn về từng lỗi thì người dùng nên đọc hướng dẫn sử dụng đính kèm khi mua máy.

Máy in mã vạch báo đèn đỏ trên dòng máy công nghiệp

Máy in mã vạch báo đèn đỏ trên dòng máy công nghiệp

Lưu ý khi gặp tình trạng máy in mã vạch báo đèn đỏ 

Để máy in mã vạch của mình không gặp những vấn đề nặng nề hơn sau sửa chữa thì sau đây sẽ là một vài điều người dùng cần lưu ý khi gặp lỗi máy in mã vạch báo đèn đỏ:

- Hãy sửa máy nếu như bạn chắc chắn được nguyên nhân cũng như hướng xử lý, khắc phục cho chính nguyên nhân đó.

- Còn nếu không tự tin thì người dùng có thể liên hệ đến nhà phân phối thiết bị trước đó để nhận hỗ trợ trực tiếp từ các kỹ thuật viên. Họ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng, chính xác nhất.

Tuyệt đối trong quá trình sửa máy, người dùng không được tự ý tháo lắp thiết bị. Vì nếu tháo ra mà máy còn trong chế độ bảo hành thì chắc chắn bạn sẽ mất đi quyền lợi sửa chữa miễn phí. Chưa kể, khi tháo ra bạn còn có thế gây hỏng các linh - phụ kiện bên trong, khiến máy hỏng nặng hơn và tiền chi trả sửa chữa cũng sẽ cao hơn.

>>> Tham khảo thêm: 

Hy vọng qua bài chia sẻ này bạn có thể tự mình khắc phục hiệu quả các lỗi máy in mã vạch báo đèn đỏ. Nếu như người dùng vẫn không giải quyết được vấn đề thì nên liên hệ đến đơn vị cung cấp hoặc các kỹ thuật viên Mayintemmavach.net để được hỗ trợ nhanh chóng.

Mayintemmavach.net phân phối thiết bị mã vạch chính hãng

☆ Hotline: 0902 923 569

☆ Email: huong@thegioimavach.com

☆ Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

☆ Website: https://mayintemmavach.net/


Tin tức liên quan

ĐẦU IN NHIỆT MÃ VẠCH BỊ XƯỚC - DẤU HIỆU VÀ NGUYÊN NHÂN
ĐẦU IN NHIỆT MÃ VẠCH BỊ XƯỚC - DẤU HIỆU VÀ NGUYÊN NHÂN

640 Lượt xem

Cũng tạo ra bản in mất nét nhưng dấu hiệu nào để người dùng có thể nhận biết được tem mất nét này là do đầu in nhiệt mã vạch bị xước gây ra? Cũng như đâu là nguyên nhân khiến đầu in của máy in mã vạch bị xước? Xem ngay bài chia sẻ “Đầu in nhiệt mã vạch bị xước - Dấu hiệu và nguyên nhân” của Mayintemmavach.net để có được những câu trả lời thỏa đáng nhất nhé!
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MÁY IN MÃ VẠCH VÀ MÁY IN GIẤY VĂN PHÒNG
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MÁY IN MÃ VẠCH VÀ MÁY IN GIẤY VĂN PHÒNG

2367 Lượt xem

Máy in mã vạch và máy in giấy văn phòng là hai loại thiết bị cùng cung cấp chức năng in ấn thông tin, hình ảnh lên một bề mặt giấy theo yêu cầu người dùng. Tuy nhiên, mỗi một dòng máy sẽ phù hợp cho nhu cầu dùng khác nhau với các trang bị và đặc điểm cấu tạo khác nhau. Cùng xem ngay sự khác biệt của máy in mã vạch và máy in giấy văn phòng qua bài chia sẻ của mayintemmavach.net ngay sau đây.
MÁY IN DÂY RUY BĂNG (RUBAN), SATIN, LOGO, DÂY LỤA GÓI QUÀ
MÁY IN DÂY RUY BĂNG (RUBAN), SATIN, LOGO, DÂY LỤA GÓI QUÀ

1755 Lượt xem

Để tăng thêm tính sáng tạo, gửi câu chúc hay quảng bá thương hiệu, dây ruy băng được in ấn thêm thông tin trên bề mặt. Tuy nhiên bởi bề mặt được dệt từ lụa nên để in ấn thông tin lên trên, bạn không thể sử dụng được những dòng máy in thông thường. Cùng tìm hiểu về các dòng máy in dây ruy băng (ruban), satin, logo, dây lụa gói quà có xuất xứ từ thương hiệu Nhật Bản, khả năng vận hành ổn định, in ấn sắc nét trong bài chia sẻ sau đây:
CÁCH KẾT NỐI MÁY IN TEM MÃ VẠCH VỚI MÁY TÍNH
CÁCH KẾT NỐI MÁY IN TEM MÃ VẠCH VỚI MÁY TÍNH

1055 Lượt xem

Máy in tem mã vạch là thiết bị được sử dụng phổ biến cho hoạt động in ấn tạo hình ảnh trên bề mặt tem nhãn cho các mục đích định danh hàng hóa, sản phẩm, vật liệu,... Thông thường máy in tem mã vạch sẽ nhận dữ liệu in từ máy chủ là máy tính. Nếu bạn mới mua máy về và chưa viết làm sao để kết nối thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách kết nối máy in tem với máy tính của mayintemmavach.net ngay sau đây!
LỖI FONT CHỮ TRONG BARTENDER VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH XỬ LÝ
LỖI FONT CHỮ TRONG BARTENDER VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH XỬ LÝ

1948 Lượt xem

Bạn đang gặp phải tình trạng lỗi font chữ trong BarTender nhưng không biết phải xử lý như thế nào? Hãy tham khảo hướng dẫn cách xử lý nhanh, đơn giản do mayintemmavach.net tổng hợp và chia sẻ ngay dưới đây.
15 DÒNG MÁY IN TEM NHÃN DECAL PHÙ HỢP CHO BÁN LẺ, SẢN XUẤT
15 DÒNG MÁY IN TEM NHÃN DECAL PHÙ HỢP CHO BÁN LẺ, SẢN XUẤT

11110 Lượt xem

Lựa chọn và trang bị cho mình máy in tem nhãn giấy decal phù hợp không những giúp tiết kiệm chi phí đầu tư mà còn mang lại hiệu quả vận hành cao. Mayintemmavach.net sau đây xin giới thiệu tới bạn đọc 15 dòng máy in tem nhãn decal phù hợp cho bán lẻ, sản xuất được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng