CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ TRƯỚC KHI MUA MÁY IN MÃ VẠCH?

Thị trường cung cấp cho người dùng sự lựa chọn đa dạng về các dòng máy in mã vạch và địa chỉ cung cấp. Vì vậy, khi mua máy in mã vạch bạn cần chú ý những điều sau để đảm bảo chất lượng tốt nhất cũng như tiết kiệm chi phí sửa chữa thiết bị trong quá trình sử dụng.

Ngày đăng: 15-01-2020

829 lượt xem

MÁY IN MÃ VẠCH LÀ GÌ?

Máy in mã vạch là thiết bị ngoại vi cung cấp chức năng in ấn thông tin lên bề mặt tem nhãn dán như chữ, số, mã vạch, ký hiệu,... từ các dữ liệu nhận từ máy chủ có kết nối là máy tính, máy POS bán hàng,.. hỗ trợ tối ưu các hoạt động định danh, kiểm kê, thanh toán,... trong nhiều lĩnh vực từ bán lẻ, sản xuất đến vận chuyển, kho bãi hay giáo dục, y tế.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG MÁY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH

Sử dụng máy in mã vạch trong các hoạt động in ấn tem nhãn cho phép:

  • Tối ưu thời gian mã hóa và kiểm kê hàng hóa, sản phẩm nhờ vào những thông tin cùng mã vạch được in trên bề mặt tem nhãn thông qua máy in mã vạch.
  • Thu gọn hệ thống vận hành doanh nghiệp từ xuất - nhập hàng đến sản xuất.
  • Tiết kiệm nguồn nhân lực trong các khâu vận hành doanh nghiệp đặc biệt là thống kê.
  • Đảm bảo tính phù hợp cho hàng hóa đặc biệt là hàng nhập khẩu (yêu cầu tem phụ) trong việc thâm nhập vào thị trường tiêu dùng.

CÁC CHÚ Ý TRƯỚC KHI MUA MÁY IN MÃ VẠCH

Trước khi mua máy in mã vạch người dùng cần trang bị cho mình những thông tin cần thiết về thiết bị và nhu cầu sử dụng của mình để đưa ra lựa chọn chính xác, tiết kiệm và tối ưu nhất.

Trước khi mua máy in mã vạch

Trước khi mua máy in mã vạch 

+ CÁC TÊN GỌI KHÁC CỦA MÁY IN MÃ VẠCH

Máy in mã vạch còn được biết đến với khá nhiều tên gọi mà khi tìm kiếm các thông tin về thiết bị, sản phẩm trước khi mua máy in mã vạch người dùng nên biết như: Máy in tem nhãn, máy tạo mã vạch, máy in barcode, máy in nhãn mác, máy in tem decal cuộn.

Ngoài ra còn có các tên gọi chi tiết về tính năng máy như máy in nhãn vải, máy in tem xi bạc, máy in decal a4 hay về quy mô vận hành máy như máy in tem để bàn, máy in tem công nghiệp, máy in nhãn di động.

+ NHU CẦU SỬ DỤNG MÁY IN BARCODE

Xác định nhu cầu sử dụng máy in barcode tại doanh nghiệp, cửa hàng là một trong những yếu tố quan trọng khi đưa ra quyết định mua máy in mã vạch chính xác.

Trước hết người dùng cần xác định số lượng tem nhãn sẽ cần tạo ra trung bình trong ngày để tìm kiếm hiệu suất in phù hợp.

Tiếp theo là các nhu cầu khác về chất lượng hình ảnh in, vật liệu in (giấy in mã vạch & mực in mã vạch) và các tính năng khác như cổng giao tiếp, cài đặt thêm,...

+ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC CỦA MÁY IN

Nếu sử dụng trong môi trường văn phòng thì không cần cân nhắc nhiều. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy in tem nhãn mã vạch trong môi trường nhà máy sản xuất khắc nghiệt, nơi độ ẩm và nhiệt độ thường xuyên thay đổi sẽ có những tác động tiêu cực đến hiệu suất làm việc cũng như độ bền của máy in.

Vì vậy, trước khi mua máy in mã vạch người dùng nên định hình vị trí làm việc của máy, hạn chế nhất những yếu tố về môi trường như nhiệt độ, độ ẩm và bụi bẩn, nếu cần thiết hãy tạo “hàng rào bảo vệ” cho thiết bị kể cả khi bạn mua máy in mã vạch công nghiệp có thể vận hành tốt trong môi trường khắc nghiệt.

+ THƯƠNG HIỆU MÁY IN TEM

Máy in tem được cung cấp bởi khá nhiều thương hiệu trên thị trường hiện nay và nổi bật trong đó là:

  • Zebra từ Mỹ với các model máy tương thích mọi nhu cầu sử dụng người dùng.
  • GoDEX từ Đài Loan ưu thế với model máy chắc chắn, vận hành ổn định.
  • Ring từ Nhật Bản vượt trội nhờ đầu in sắc nét, khung máy mạnh mẽ và công nghệ in hiện đại.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 thương hiệu máy in tem đáng tin cậy trên.

+ MUA MÁY IN MÃ VẠCH Ở ĐÂU? DỊCH VỤ HẬU MÃI NHƯ THẾ NÀO?

Mua máy in mã vạch ở đâu luôn là câu hỏi khó giải quyết khi thị trường có quá nhiều nhà cung cấp và không thể trao đổi trực tiếp với nhà sản xuất (vì hầu hết là thương hiệu từ nước ngoài và chỉ làm việc theo chế độ BTB). Vì vậy, để mua máy in mã vạch chất lượng người dùng nên lựa chọn các đơn vị có trang web, văn phòng làm việc rõ ràng và đặc biệt có chế độ hậu mãi.

Chẳng ai có thể chắc chắn trong quá trình sử dụng máy in mã vạch của bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào. Do đó, hãy chọn lựa các nhà cung cấp máy in mã vạch uy tín, chất lượng, có chế độ hậu mãi tốt, dịch vụ sửa chữa, hỗ trợ kỹ thuật sau mua phải có. Những phẩm chất dịch vụ của địa chỉ bán máy in sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong tương lai.

CÁC LƯU Ý KHI MUA MÁY IN MÃ VẠCH

Sau khi trang bị kiến thức cần thiết về thiết bị thì khi mua máy in mã vạch để đưa ra các quyết định chính xác người dùng cũng nên quan tâm đến các yếu tố sau:

Lưu ý khi mua máy in mã vạch

Lưu ý khi mua máy in mã vạch 

+ THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÁY IN TEM

Đọc hiểu thông số kỹ thuật máy in tem cho phép người dùng có sự hình dung chính xác về khả năng vận hành của thiết bị và tổng quan về các tính năng làm việc từ đó xác định cụ thể tính tương thích của thiết bị tại nơi làm việc của doanh nghiệp, tổ chức, cửa hàng.

>>> Hướng dẫn cách đọc hiểu thông số kỹ thuật máy in tem nhãn

+ LỰA CHỌN MÁY IN CÓ ĐỘ PHÂN GIẢI PHÙ HỢP

Độ phân giải của máy in barcode sẽ quyết định việc tem nhãn mã vạch của bạn in có sắc nét, rõ ràng hay không. Hiện nay, máy in barcode cung cấp các độ phân giải: 203dpi, 300dpi, 406dpi, 600dpi.

Theo đó, dpi càng lớn độ sắc nét càng cao và chi phí đầu tư càng lớn.

Bạn đọc có thể đưa ra lựa chọn độ phân giải đầu in mua máy in mã vạch như sau: Nếu cần in tem nhãn trên decal thường, PVC với các định dạng rõ ràng thì nên dùng 203dpi còn với các định dạng dày đặc, kích thước con tem nhỏ, ký tự phức tạp trên các chất liệu decal PVC decal xi bạc hay nhãn vải thì nên dùng từ 300dpi trở lên.

+ ĐA DẠNG CỔNG KẾT NỐI

Cổng kết nối máy in tem cho phép dữ liệu từ máy chủ là máy tính hay máy POS bán hàng được truyền đến máy in và tạo lệnh in cho máy. Việc cân nhắc lựa chọn các dòng máy in tem có nhiều cổng kết nối giúp việc trao đổi và xử lý dữ liệu in được linh hoạt hơn.

Hầu hết các dòng máy in tem trên thị trường hiện nay đều được trang bị cổng USB, Serial (loại cổng phổ biến nhất) thì với các khu công nghiệp hay các khu vực làm việc có yêu cầu truyền dữ liệu từ nhiều nguồn máy chủ trong trong hệ thống mạng nội bộ thì bắt buộc máy in phải có cổng kết nối Ethernet hoặc LAN.

Ngoài ra, các thương hiệu máy in hiện nay đã có cung cấp thêm về cổng kết nối Bluetooth và Wifi cho một số model máy mà người dùng có thể tham khảo thêm. 

+ KHẢ NĂNG VẬN HÀNH CỦA MÁY IN TEM MÃ VẠCH

Đây là yếu tố quyết định mua máy in mã vạch đó hay không. Sau khi tìm ra model phù hợp với mọi tiêu chí đặt ra từ chi phí đến tính năng làm việc thì người dùng cần kiểm tra khả năng vận hành của máy in tem mã vạch đó bằng cách yêu cầu đơn vị phân phối demo chạy thử ngay trên các định dạng tem nhãn mà bạn sẽ sử dụng trong tương lai.

Tại các đơn vị phân phối chính hãng, uy tín sẽ hoàn toàn cung cấp tới khách hàng dịch vụ chạy demo máy này nên bạn không cần lo lắng khi đặt ra yêu cầu này nhé! Để đặt yêu cầu demo máy in hãy liên hệ tới Hotline 0902 923 569 Thế Giới Mã Vạch.

Từ đây, bạn hoàn toàn có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Nên mua máy in mã vạch loại nào?”

CÁC CHÚ Ý SAU KHI MUA MÁY IN MÃ VẠCH VÀ SỬ DỤNG

Sau khi mua máy in mã vạch phù hợp cho doanh nghiệp, tổ chức của mình thì trong quá trình sử dụng người dùng cũng cần lưu ý một số điểm sau để tối ưu khả năng làm việc của máy cũng như nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Lưu ý sau khi mua máy in mã vạch

Lưu ý sau khi mua máy in mã vạch

+ LỰA CHỌN MỰC IN MÃ VẠCH PHỦ BÌ SO VỚI KHỔ GIẤY IN

Ribbon mực in mã vạch có cấu tạo 2 mặt. Một mặt sẽ tiếp xúc với giấy. Mặt còn lại tiếp xúc trực tiếp với đầu in được cấu tạo trơn nhẵn để không làm đầu in bị xước. Nếu mực in bạn chọn có bề ngang ngắn hơn hoặc bằng khổ giấy thì lâu dần những vị trí trên đầu in cọ sát với viền giấy in sẽ bị xước dẫn đến không in được mực tại điểm đó. Việc sử dụng mực in mã vạch phủ rộng so với khổ giấy in còn hỗ trợ cho việc in ấn thông tin đầy đủ trên toàn bộ mặt giấy in đặc biệt là các điểm sát rìa giấy.

+ SỬ DỤNG RIBBON MỰC CHÍNH HÃNG

Các loại ribbon mực chính hãng thường có giá thành cao hơn nhiều so với các loại trôi nổi trên thị trường. Do vậy, nhiều người có suy nghĩ sử dụng các loại mực in rẻ tiền hơn để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, các loại mực rẻ tiền đem lại rất nhiều nguy hiểm cho đầu in của bạn. Đặc biệt, mực in còn là thành phần tiếp xúc trực tiếp với đầu in máy in tem nên nếu thành phần mực không tốt, chứa nhiều tạp chất, bề mặt gồ ghề sẽ làm tổn thương đến đầu in. Và, thay vì tiết kiệm chi phí đầu tư mực in thì lúc này bạn sẽ tốn chi phí sửa chữa đầu in máy có giá trị bằng ⅓ đến ½ máy mới.

+ KHÔNG SỬ DỤNG CUỘN MỰC ĐÃ IN ĐỂ IN LẠI

Rất nhiều người dùng sau khi in tem nhãn thường tận dụng lại cuộn mực đã in để in tiếp. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến tem nhãn thành phẩm bị lỗi do khuyết mực. Do đó, bạn không nên sử dụng lại cuộn mực đã từng được dùng. Cách để tiết kiệm và tránh lãng phí mực in mã vạch là sử dụng cuộn mực có khổ phù hợp với khổ giấy in.

+ VỆ SINH MÁY IN TEM THƯỜNG XUYÊN VÀ ĐÚNG CÁCH

Trong quá trình vận hành in ấn tem nhãn, bên trong máy in sẽ xuất hiện bụi giấy hay mực còn sót lại nên việc vệ sinh máy in tem thường xuyên sẽ giúp loại bỏ kịp thời, giảm tính huống làm tổn thương đầu in và linh phụ kiện bên trong xuống thấp nhất.

Hãy vệ sinh máy in tem của bạn ngay sau khi sử dụng và ngay trước khi bắt đầu vận hành lại để (1) loại bỏ bụi giấy, mực thừa sau khi vận hành và (2) loại bỏ bụi bám từ môi trường bảo quản máy hay sự xâm nhập của côn trùng.

Thêm vào đó, phải thực hiện vệ sinh đúng cách để tránh việc chính bạn làm tổn thương, hư xước máy.

>>> Xem chi tiết: Các bước vệ sinh đầu in máy in nhãn dán

 

Với những điều cần lưu ý trên bạn hoàn toàn có thể chọn mua máy in mã vạch thích hợp cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, nếu có thời gian hãy nghiên cứu thêm về các dòng máy in khác nhau để có được lựa chọn hoàn hảo nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0902 923 569 Thế Giới Mã Vạch để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm:

15 dòng máy in tem nhãn decal phù hợp cho bán lẻ, sản xuất

Tầm quan trọng của đầu in trong máy in tem dán

Kéo dài tuổi thọ máy in decal dễ dàng nhờ các lưu ý sau


Công ty TNHH Thế Giới Mã Vạch

Hotline: 0902 923 569
Email: 
huong@thegioimavach.com
Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Dieu-huong

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha